Collagen Type II là gì? Tác dụng tuyệt vời đối với cơ thể con người.

Collagen Type II: Là một thành phần quan trọng trong cấu tạo sụn và xương, trong đó Collagen Type II chiếm 90%. Để hiểu rõ vai trò của Collagen Type II và biết cách tăng cường Collagen Type II cho cơ thể, các bạn hãy dành thời gian theo dõi bài viết này của STASURE – STAPBLE…

Collagen Type II là gì?

Collagen Type II là một Protein giữ vai trò quan trọng trong cấu tạo của sụn, xương ở con người và động vật. Do đó, loại Collagen này thường được sử dụng để điều chế các loại thuốc hỗ trợ phòng chống và điều trị các bệnh liên quan đến cơ xương khớp. như đau lưng, mỏi cổ, viêm khớp, thoái hóa khớp, gout…

Collagen Type II là thành phần cơ bản cấu tạo nên sụn khớp

Trong 28 loại Collagen đã được xác định ở cơ thể con người, Collagen type II cùng với Collagen 1, 3 và 4 các dạng Collagen tồn tại chủ yếu. Chiếm đến 90% tổng sợi Collagen có trong sụn khớp, thế nên khi Collagen II bị thiếu hụt hoặc thương tổn sẽ khiến sụn khớp bị biến dạng và lão hóa  nhanh chóng.

Tác dụng của Collagen Type II.

Collagen Type II là thành phần trọng yếu của chất căn bản cấu tạo nên sụn khớp. Vậy nên, Collagen II giữ vai trò đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe hệ xương khớp:

Duy trì độ bền chắc của sụn khớp

Collagen type II cung cấp những chất thiết yếu giúp nuôi dưỡng và duy trì độ bền chắc, dẻo dai cho sụn khớp. Đồng thời, Collagen Type II kiến tạo lớp sụn khớp vững vàng giúp bảo vệ các đầu khớp xương an toàn, từ đó xương có thể chuyển động một cách trơn tru và linh hoạt.

Collagen II nuôi dưỡng và duy trì sụn khớp

Tái tạo tế bào sụn khớp

Chứa Chondroitin và Glucosamine – Các chất tự nhiên trong cơ thể có khả năng chuyển hóa dinh dưỡng và nước nuôi sụn khớp, nên Collagen II có tác dụng hỗ trợ tái tạo tế bào sụn khớp.

Ngoài ra, Collagen Type II còn được cho là chất trung gian kích thích cơ chế tự sản xuất chất chống đau, chống sưng của cơ thể giúp phòng chống viêm xương khớp. Mặc dù chưa được chứng minh, nhưng giả thuyết cũng nhấn mạnh thêm vai trò quan trọng của Collagen II đối với sức khỏe sụn khớp.

Qua đây có thể nhận thấy rằng, nếu bị thiếu hụt Collagen II thì hệ xương khớp của chúng ta sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề như đau nhức, tê mỏi, sưng viêm, thoái hóa… Đó là lý do giải thích vì sao cần phải bổ sung Collagen II thường xuyên cho cơ thể để hỗ trợ tái tạo sụn bị hư tổn và ngăn chặn sự bào mòn của sụn trước gốc tự do.

Collagen Type II không biến tính là gì?

Là thành phần chính trong chất căn bản cấu tạo nên sụn khớp, tuy nhiên các dạng cấu trúc Collagen II (Collagen II biến tính và Collagen II không biến tính) có cơ chế hoạt động hoàn toàn khác nhau. Vậy Collagen Type II không biến tính là gì và tại sao được đánh giá là mang lại nhiều lợi ích cho xương khớp hơn hẳn Collagen II biến tính?

Collagen Type II  không biến tính

Được gọi là “Collagen II không biến tính” bởi khi hấp thụ vào cơ thể vẫn giữ nguyên được cấu trúc cũng như đặc tính sinh học vốn có. Đây chính là cơ sở để đánh giá sự ưu việt của Collagen II không biến tính so với cấu trúc Collagen II  biến tính.

Tính ưu việt của Collagen II không biến tính

Nếu như Collagen II biến tính chỉ có khả năng tái tạo sụn khớp mà không ngăn chặn được quá trình tự tiêu Collagen II của cơ thể thì Collagen II không biến tính hoàn toàn làm được điều này. Không chỉ cung cấp dưỡng chất và duy trì độ bền chắc cho sụn khớp, Collagen II không biến tính còn có công năng điều chỉnh và vô hiệu hóa phản ứng miễn dịch chống lại chính mình giúp bảo vệ an toàn các sợi Collagen II trong sụn khớp.

Collagen II không biến tính giúp bảo vệ các sợi Collagen II vốn có

Như vậy, Collagen II không biến tính mang lại 2 lợi ích cho cấu tạo xương khớp là:

  • Cung cấp dưỡng chất giúp nuôi sống và tái tạo mô sụn tại các khớp.
  • Điều chỉnh đáp ứng miễn dịch giúp bảo vệ các sợi Collagen Type II không bị phá hủy.

Việc duy trì cấu trúc xoắn ốc bộ 3 đẩy nhanh quá trình tái tạo các sợi Collagen trong sụn khớp. Ưu thế này của Collagen Type II không biến tính đã góp phần nâng cao hiệu quả trong quá trình phòng chống và điều trị các bệnh lý về xương khớp.

Hiệu quả vượt trội của Collagen II không biến tính so với Glucosamine.

Glucosamine và Chondroitin là 2 chất tự nhiên có khả năng tái tạo sụn và bảo vệ xương khớp. Do đó, hiện nay có rất nhiều loại thuốc giảm đau và phòng ngừa viêm khớp, thoái hóa khớp chứa 2 dưỡng chất này.

Các nghiên cứu lâm sàng đã khẳng định rằng: Collagen II không biến tính hiệu quả vượt trội hơn hẳn so với Glucosamine và Chondroitin trong việc cải thiện chức năng xương khớp khi so sánh dựa trên 3 tiêu chí:

Giảm căng cứng khớp

Trong khi Collagen Type II giúp giảm đến 33% tình trạng căng cứng cơ khớp thì Glucosamine và Chondroitin chỉ giảm 14%.

Giảm đau nhức

Đau nhức là triệu chứng cơ bản của các bệnh lý về xương khớp. Nếu dùng sản phẩm chứa Collagen 2 không biến tính giảm 40% thì Glucosamine và Chondroitin chỉ giảm 15% cảm giác đau nhức.

Mức độ ảnh hưởng của cơn đau

Dựa trên LEQUESNE – chỉ số đánh giá mức độ ảnh hưởng của cơn đau đối với các hoạt động hằng ngày như đi lại, đứng ngồi, mang vác…Collagen Type II không biến tính có thể giúp khống chế 20.1% ảnh hưởng của cơn đau, còn Glucosamine và Chondroitin chỉ giảm được 5.9% (cao gấp gần 4 lần).

(Nguồn: International Journal of Medical Sciences 2009).

StaVietnam Trao Chất Lượng Nhận Yêu Thương.

#STA VIỆT NAM. Sữa chất lượng cao cho mỗi gia đình.

#stavietnam.com

#[email protected]

 

Bài viết liên quan

đã mua